Người dùng đã có thể mua vé tàu trực tuyến trên Ví điện tử VIMO.VN

1182

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Công ty CP Công nghệ Vi Mô và Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội, hiện người dùng đã có thể đặt mua, chọn ghế, thanh toán và xuất vé tàu trên ứng dụng ví điện tử VIMO.VN.

Ngày 23/04/2019, Công ty CP Công nghệ Vi Mô và Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ đặt và thanh toán vé tàu thông qua Ví điện tử VIMO.VN – giải pháp toàn diện trong việc đặt mua, chọn ghế, thanh toán và xuất vé tàu trên ứng dụng di động dành cho mọi hành khách.

Theo đó, chỉ với 2 phút thao tác trên ứng dụng ví điện tử VIMO, hành khách có thể chủ động đặt mua vé tàu hỏa cho tất cả các tuyến đường sắt nội địa hiện có; thực hiện việc đặt vé tàu, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tất cả các bước chọn chuyến đi, số lượng hành khách, thời gian đi, loại chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé đều được thực hiện hoàn toàn online nhằm tiết kiệm thời gian, phục nhu nhu cầu của hành khách mọi lúc, mọi nơi.

Tính năng đặt vé tàu trên ứng dụng di động mang lại nhiều thuận tiện khi hành khách không cần phải mua vé trực tiếp tại ga, liên hệ đại lý hay phải thực hiện nhiều thao tác trên website để đặt vé. Ngoài ra, hành khách cũng không cần phải thanh toán tiền mặt, toàn bộ bước thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về vấn đề bảo mật, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Để sử dụng dịch vụ này, hành khách chỉ cần tải ứng dụng ví điện tử VIMO (iOS, Android) và thao tác theo chỉ dẫn trên màn hình. Để thanh toán vé tàu, khách hàng chỉ cần sử dụng các loại thẻ thanh toán như Visa, Master Card, JCB và thẻ ATM của hơn 20 ngân hàng liên kết thanh toán trên ví điện tử VIMO.

Bà Phùng Thị Lý Hà – Phó TGĐ Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, việc hợp tác với VIMO triển khai giải pháp mua vé tàu hoả và thanh toán trên ứng dụng di động  phù hợp với xu thế phát triển của thương mại điện tử, nằm trong kế hoạch đa dạng các hình thức bán vé, phát triển nhiều kênh bán hàng  của Vận tải Đường sắt Hà Nội, hướng tới việc khách hàng có thể “Mua  vé mọi lúc, mọi nơi”. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng mua vé trên di động là tốc độ truy cập nhanh, thao tác dễ dàng để đặt mua vé tàu hoả và thanh toán 24/24h.

TGĐ Công ty Công nghệ Vi Mô, ông Đỗ Công Diễn chia sẻ: “Năm 2018 đã chứng kiến sự phát triển nhảy vọt của thương mại điện tử và thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biết. Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn đem đến phương thức thanh toán an toàn, tiên lợi, nhanh chóng cho mọi khách hàng, góp phần thúc đẩy quá trình triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sớm đạt mục tiêu của Chính phủ đề ra”.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ, từ ngày 23/4/2019 đến ngày 31/5/2019, Công ty Vi Mô và Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội triển khai chương trình “Ưu đãi chào hè” dành cho mọi hành khách, hoàn tiền 50% giá vé (tối đa 200.000 đồng) cho 1.000 khách hàng lần đầu tiên đặt vé thông qua ứng dụng ví điện tử VIMO. Khách hàng sẽ được hoàn tiền về tài khoản ví VIMO sau thời điểm tàu chạy tại ga hành khách lên tàu (in trên Thẻ lên tàu hỏa) trong vòng 60 phút. Ưu đãi được áp dụng cho tất cả các tuyến, không phân biệt loại toa, loại ghế, thời gian khởi hành và áp dụng đồng thời với các chính sách khuyến mại/tặng quà hiện tại của Đường sắt Hà Nội.

Các bước đặt vé tàu trực tuyến trên ứng dụng Ví điện tử VIMO:

  • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ “Vé tàu” trên ứng dụng VIMO
  • Bước 2: Tại màn hình Mua vé tàu hỏa, chọn ga đi và ga đến của các vé “Khứ hồi” hoặc “Một chiều”
  • Bước 3: Chọn thời gian đi và số hành khách
  • Bước 4: Chọn chuyến tàu, chọn toa, chọn chỗ phù hợp với nhu cầu
  • Bước 5: Nhập thông tin hành khách theo hướng dẫn
  • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin đặt vé
  • Bước 7: Thanh toán

Sau khi hoàn thành thanh toán, khách hàng có thể kiểm tra lại vé tàu điện tử ngay tại ứng dụng Vimo hoặc qua email và sử dụng thông tin này để xuất trình tại ga khi lên tàu.

Theo ictnews